7 Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp-JobNow


socail

Để 1 doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững yếu tố nhân sự giỏi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể tìm kiếm và dụng nhân sự hiệu quả? Dưới đây mạng tuyển dụng JobNow sẽ chỉ ra 7 cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả mới nhất năm 2019.

Quy trình giúp doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả.

1.Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự

Muốn làm được việc hiệu quả thì đầu tiên bạn phải xây dựng được kế hoạch và quy trình cụ thể. Việc xây dựng các bước đi trong quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm. Sai lầm trong tuyển dụng nhân sự sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với công ty. Nhà tuyển dụng phải dựa vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp để đưa ra kế hoạch cụ thể.

Cơ cấu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau nên quy trình cũng không thể như nhau. Điều này bắt buộc nhà tuyển dụng phải hiểu rất rõ doanh nghiệp. Khi có quy trình cụ thể bạn chỉ cần làm theo đúng các bước đã được đề ra. Bất kỳ cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả nào cũng cần phải có kế hoạch.

2.Mô tả vị trí công việc một cách chính xác

Diều tiếp theo trong các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả chính là việc mô tả công việc. Không có ai có thể làm tốt công việc nếu không hiểu rõ về nó. Để có được những nhân sự tài năng nhất thì nhà tuyển dụng cần mô tả chính xác nhất công việc họ phải làm.

Mô tả rõ từng nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn cần thiết. Và cả những điều kiện bắt buộc phải có nếu được vào công ty. Có như thế bạn mới biết được những ai phù hợp với doanh nghiệp. Mô tả rõ công việc cũng giúp giảm nhẹ khó khăn trong quá trình làm việc. Lãnh đạo không mất thời gian giảng giải lại từng yêu cầu khi có nhân viên mới.

3.Sử dụng truyền thông nội bộ cũng là kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Sử dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ là cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Những nhân viên làm trong công ty sẽ hiểu rõ được công ty đang cần gì và cần người thế nào. Nhà tuyển dụng hãy sử dụng mạng lưới nội bộ để khuyến khích các nhân viên. Khuyến khích các nhân viên giới thiệu các nguồn nhân lực cho công ty. Từ đó có thể chọn lọc ra những người hợp điều kiện nhất. Đăng các thông tin về vị trí tuyển dụng lên mạng nội bộ của công ty. Các nhân viên sẽ dựa vào đó để tìm nguồn nhân lực hợp lý.

4.Liên kết với các trường đại học

Doanh nghiệp của bạn muốn tìm nguồn nhân lực trẻ nhiều sáng tạo? Vậy cách tuyển dụng nhân sự hiệu quảnhất chính là liên kết với các trường đại học. Hãy tìm những trường đại học đào tạo chuyên ngành đúng với công việc của công ty.

Sau đó, doanh nghiệp tiến hành liên kết đầu ra với các trường. Như vậy sẽ đảm bảo được nguồn nhân lực cho công ty về lâu dài. Đồng thời cũng có thể quảng cáo cho hình ảnh của công ty được rộng rãi hơn.

Nhưng với các tuyển dụng này các doanh nghiệp nên lưu ý đề ra các tiêu chuẩn nhận việc cho sinh viên. Để đảm bảo nguồn nhân lực có chuyên môn vững chắc. Không làm loãng tiêu chuẩn của công ty.

5.Tuyển dụng qua mạng internet

Mạng internet hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ. Các doanh nghiệp nên tận dụng điều đó để tuyển dụng nguồn nhân lực tốt nhất. Cách tuyển dụng nhân sự này đang được sử dụng rất nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần đăng thông tin tuyển dụng lên các web chính thức của mình. Hoặc có thể liên kết và đăng lên các trang tuyển dụng được người dùng hay truy cập. Người tìm việc sẽ dựa vào đó để nộp CV online cho doanh nghiệp. Bạn chỉ cần đọc xem CV nào phù hợp với vị trí tuyển dụng và mời họ đến phỏng vấn.

6.Lọc hồ sơ tuyển dụng

Để tiết kiệm thời gian phỏng vấn hãy lọc hồ sơ ứng viên thật kỹ. Những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp họ sẽ có kỹ năng lọc hồ sơ rất tốt. Có thể học chỉ lướt qua mà không cần đọc kỹ đã chọn ra được những người ưu tú. Chọn lọc hồ sơ sẽ giúp tiết kiệm thời gian phỏng vấn hơn. Vì bạn có thể biết được rằng những người được phỏng vấn đã có kỹ năng chuyên nghiệp nhất định.

7.Sử dụng mạng xã hội

Tận dụng mạng xã hội hiện nay là cách tuyển dụng nhân sự thông minh. Các mạng xã hội được nhiều người dùng nhất như facebook, instagram, twitter,… Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng mạng lưới truyền thông và tuyển dụng nhân sự. Hầu hết, các người tìm kiếm việc làm đều dành thời gian lên mạng xã hội để tìm kiếm tên doanh nghiệp hot, có khả năng phát triển nghề nghiệp cao. Cách tuyển dụng này cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí phải bỏ ra khi thực hiện một đợt tuyển dụng mới. Không những thế, nguồn nhân lực doanh nghiệp tìm kiếm là xuất hiện khá lớn khi bạn biết cách tuyển dụng qua mạng xã hội.

Với những cách tuyển dụng nhân sự trên chắc hẳn sẽ giúp doanh nghiệp có thể tìm cho mình những nhân sự phù hợp nhất. Bên cạch đó để giúp giảm 80% chi phí cũng như công sức tuyển dụng những vị trí khó yêu cầu chuyên môn cao thì dịch vụ headhunter luôn là lựa chọn được ưu tiên số 1 của các doanh nghiệp đang cần nhân sự giỏi và gắn bó lâu dài để phát triển cũng như mở rộng quy mô cho doanh nghiệp.

>> Trải nghiệm ngay:  Dịch vụ Headhunter của JobNow nhận ứng viên chỉ sau 7 ngày sử dụng : 

JOBNOW – CÔNG TY HEADHUNTER

☎ Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

📧 Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

🌎 Cẩm nang nghề nghiệp: https://hr.jobnow.com.vn

>> Xem thêm

-Dich vụ seo

-Đào tạo SEO

 

 

7 Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp-JobNow
5 (100%) 1 vote


Category: Tin tức | Comments: 0

Be the first to write a comment.

Leave a Reply