VPS là gì? 6 yếu tố cần biết về máy chủ ảo VPS


socail

VPS là gì? Luôn là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Với kinh nghiệm lâu nhiều năm trong lĩnh vực phân phối VPS giá rẻ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số các thông tin cần thiết dưới đây.

1. VPS là gì?

VPS là gì? Nó là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như shared host, tức là có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, phục vụ nhu cầu của các website lớn.

Mặc dù thế, giá để mua VPS lại cao hơn so với shared host. Nguyên nhân được giải thích là do các gói shared host đều được sử dụng để chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

 

Đối với máy chủ ảo thì khác, mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp.

Bạn sẽ có quyền sử dụng toàn bộ tài nguyên này mà không phải chia sẻ với các website khác. Nhờ đó, website của bạn sẽ không bị chậm vì quá tải, khả năng bảo mật cũng tốt hơn.

2. 6 yếu tố bạn cần biết về máy chủ ảo VPS là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo, cung cấp VPS SSD giá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm tốt cùng mức giá tương xứng thì bạn cần nắm được 6 yếu tố sau đây.

RAM

Chúng ta đều biết trong máy tính thì RAM là loại bộ nhớ chính, nếu máy chủ VPS của bạn càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt, bởi vì khi dùng VPS bạn sẽ cần RAM để xử lý các vấn đề như xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP, xử lý truy vấn nhập xuất của database với MySQL, các ứng dụng nhỏ đi kèm, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,… vì thế RAM rất quan trọng.

Dịch vụ máy chủ ảo VPS sẽ cho phép bạn chọn mức RAM từ 512MB đến 16GB và tùy theo lượng truy cập website và cách tối ưu VPS thì bạn có thể nắm được mình cần bao nhiêu RAM.

Bộ nhớ chính RAM

SWAP

SWAP được hiểu một cách đơn giản là một bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM đã đầy.

Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Nhưng không phải VPS nào cũng hỗ trợ SWAP, mà chỉ có các máy chủ ảo XenVPS mới hỗ trợ SWAP.

Disk

Disk (ổ đĩa cứng/ổ cứng), không gian lưu trữ này được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website lưu trên đó.

Thường sẽ có 2 loại ổ đĩa đó là HDD và SSD. HDD được dùng thông dụng nhất vẫn được sử dụng trên máy tính. Thường thì VPS có SSD sẽ có giá đắt hơn loại ổ HDD.

VPS là gì? 6 yếu tố cần biết về VPS

CPU Core

CPU Core nghĩa là lõi xử lý của CPU. Một dedicated server có lượng core nhất định và nó được chia cho các VPS. Thường thì số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

Bandwidth/transfer

Chúng được gọi chung là băng thông – là lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu đi. Ví dụ dễ hiểu hơn là khi ta có 1 file có dung lượng 1GB trên VPSm thì cứ 1 người tải bạn sẽ mất 1GB băng thông, tương tự với các loại file khác như hình ảnh, CSS, JS…

VPS là gì? 6 yếu tố cần biết về VPS

IP

IP là viết tắt của Internet Protocol là số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cấp cho bạn. Dãy địa chỉ được chọn lựa ngẫu nhiên. Nếu bạn chọn mua thêm nhiều IP khác nhau thì các dãy IP đó sẽ có chung một class A và B.

Trên đây là bài viết: “VPS là gì? 6 yếu tố cần biết về VPS” mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Truy cập vpsgiare.info hoặc liên hệ 0982618710 để được tư vấn về VPS chất lượng.

Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết!

Đừng quên share và like nếu thấy hữu ích!

VPS là gì? 6 yếu tố cần biết về máy chủ ảo VPS
5 (100%) 1 vote


Category: Tài liệu SEO | Comments: 0

Be the first to write a comment.

Leave a Reply